Tại sao dù đã dùng máy lọc nước nhưng nước lọc vẫn không đảm bảo?

Karofi-hoang-lam-ha-noi-lap-dat-am-chau-tu-bep

Ngày nay trong mỗi gia đình hầu hết đều đã có ít nhất một hệ thống máy lọc nước tiêu chuẩn để phục vụ cho nhu cầu ăn uống.., đối với những gia đình chưa có thì có lẽ cũng thường xuyên phải mua bình nước đóng ngoài các hệ thống cửa hàng về sử dụng. Máy lọc nước cho gia đình đang dần trở thành vật dụng không thể thiếu bởi công dụng và sự tiện lợi mà chúng mang lại. Nhờ vào hệ thống lõi lọc nước tiên tiến nhập khẩu từ nước ngoài hay áp dụng công nghệ mới, những vật liệu lọc mới. Để sử dụng Máy lọc nước THÔNG MÌNH thì chúng ta nên biết thời gian thay lõi lọc nước đúng thời hạn để đảm bảo cho chất lượng nước được tốt nhất cũng như hệ thống máy vận hành tốt nhất.

Karofi-hoang-lam-ha-noi-lap-dat-am-chau-tu-bep

Cùng tìm hiểu lõi lọc nước là gì?

Lõi lọc nước được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho việc lắp đặt và mỗi khi thay thế và bảo dưỡng sau một thời gian khi sử dụng. Thông thường một máy lọc nước có từ 5 – 10 lõi lọc với tính chất cấu tạo vật lý khác nhau và nó có những chức năng khác nhau :

  • Bộ lõi lọc thô, xử lý chất bẩn, giúp loại bỏ các chất độc hại cho đến cung cấp dưỡng chất và các chất cần thiết.
  • Lõi Màng RO ( Lõi trung tâm – lõi số 4) là lõi quan trọng nhất của Máy, giúp cho ra nguồn nước đạt độ tinh khiết nhất.
  • Lõi số 5-10 có những chức năng, diệt khuẩn, bù khoáng, cân bằng độ PH, tạo kiềm ….

Lõi lọc nước bị bẩn hay hết hạn thì tiềm ẩn những mối nguy hiểm nào đối với sức khỏe?

Sau khoảng thời gian sử dụng lõi lọc bắt đầu  kém chất lượng dần do sử dụng lọc một thời gian dài . Khi nó giữ hút giữ lại quá tải lượng chất bẩn, cặn, bùn đất….  , các lõi lọc bắt đầu bẩn bị tắc và không lọc được nữa dẫn đến tình trạng máy bị  tắc máy điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước uống sử dụng đầu vào hàng ngày.

Lõi lọc nước bị bẩn

Nếu vẫn sử dụng nguồn nước đã bị nhiễm bẩn trong thời gian dài sẽ có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm: nhẹ thì các bệnh ngoài da như lở loét, nấm, … nặng thì ung thư hoặc nguy hiểm tới sức khỏe do nhiễm các độc tố tích tụ lâu ngày. Bởi vì khi lọc nước sẽ giữ lại trong lõi những chất nguy hiểm như : các ion kim loại nặng, các độc tốc clo,vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh …

Vậy cẩn phải thay lõi lọc nước?

Mỗi loại máy và mỗi loại lõi lọc tương úng khác nhau với nó là thời gian thay từng loại lõi khác nhau, phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào từng nơi là khác nhau. Chẳng hạn, lõi lọc thô số 123 thời gian thay khoảng từ 3-6 tháng, các lõi lọc tinh từ 4-10 thì lâu hơn ( khoảng từ 6-9 tháng hay từ 2-3 năm) đặc biệt các lõi có cấu tạo khe cực nhỏ thì tuổi thọ càng cao.

Vậy để đảm bảo chất lượng nước sử dụng đạt chuẩn uống trực tiếp ngay, bạn cần theo dõi lịch thay lõi định kỳ và thay lõi đúng hạn.

HOÀNG LÂM HÀ NỘI chúng tôi ngoài lắp đặt máy lọc nước cho gia đình mới, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ tại nhà.

hoàng lâm – sắn sàng phục vụ: 0981695123 – 02463299123

HOÀNG LÂM HÀ NỘI - SẴN SÀNG PHỤC VỤ, 0988495 123 - 02463 299123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *